du lịch campuchia giá rẻ | du lich campuchia gia re


du lich Campuchia Siem phnom penh
du lịch campuchia | du lich campuchia
Home > Điểm du lịch Hàn quốc > Di tích lịch sử, văn hóa > Khám phá Hàn Quốc dọc con đường Deoksugung Doldam-gil

Khám phá Hàn Quốc dọc con đường Deoksugung Doldam-gil

Con đường lãng mạn Deoksugung Doldam-gil là địa điểm tuyệt vời để du khách tour Hàn Quốc vừa tản bộ, vừa tham quan được nhiều địa điểm nổi tiếng của xứ sở Kim chi.

Deoksugung Doldam-gil

Nếu đã đến cung Deoksu, khách du lịch Hàn Quốc nhất định phải làm một chuyến tản bộ dọc theo con đường tường lát đá lãng mạn nổi tiếng bên cạnh cung Deoksu. Deoksugung Doldam-gil (đường lát đá cung Deoksu), hay còn được biết đến dưới cái tên đường “Jeongdong-gil” là địa điểm hẹn hò không thể bỏ qua của các cặp đôi.

Deoksugung Doldam-gil 1

Khám phá Hàn Quốc dọc con đường Deoksugung Doldam-gil

Tuy nhiên, theo như rất nhiều câu chuyện được truyền tai nhau thì các cặp đôi nên kiêng kỵ, không nên thề non hẹn biển ở địa điểm này nếu không muốn chia tay sớm. Con đường lát đá này là một trong những biểu tượng của thành phố Seoul, đã từng là nơi quay hình của bộ phim truyền hình ”Chuyện tình Prague” một thời khá nổi tiếng tại Việt Nam, cũng như là một địa điểm trong video quảng bá Seoul của nhóm Super Junior và SNSD năm 2010.

Một điểm lưu ý khác, đó là có khá nhiều công trình lịch sử văn hóa với kiến trúc pha trộn giữa truyền thống và hiện đại ẩn mình phía sau những tán cây lãng mạn kia mà nếu không chú ý, du khách tour du lịch Hàn Quốc sẽ dễ dàng bỏ qua mất.

Cung Deoksu

Cung Deoksu được đặt tên theo mong muốn của Gojong thời Choseon về một cuộc sống trường thọ. Cung Deoksu là một trong năm cung điện hoàng gia (Gyeongbok, Changdeok, Changgyeong, Gyeonghee, Deoksu) được bảo tồn đến hiện tại của thành phố Seoul. Theo lịch sử, cung điện được xây dựng hồi đầu thế kỉ 15 này vốn là chỗ ở của một vị hoàng tử, anh trai của vua Seongjong. Trong thời kì cuộc chiến 7 năm với Nhật Bản, khi các cung điện khác bị quân Nhật đốt, vua lúc đó là Seonjo đã chuyển đến ở nơi này và từ đó nó trở thành một cung điện phụ của hoàng tộc.

DeokSu-gung là nơi chứng kiến nhiều thăng trầm trong lịch sử Hàn Quốc, đây là nơi hoàng hậu Inmok (mẹ kế của vua Gwanghaegun) bị tống giam, nơi xảy ra cuộc bạo loạn lật đổ ngôi vua của Gwanghaegun và cũng là nơi vua Injo lên ngôi vua. Cung này bị bỏ trống hơn 200 năm sau đó lại trở thành cung vua thời vua Cao Tông (Gojong).

Deoksugung

Cung điện Deoksugung

Seoul Museum of Art

Bảo tàng mỹ thuật Seoul (Seoul Museum of Art), đây là bảo tàng mỹ thuật dân lập, đặt trên tòa nhà được xây dựng vào năm 1928 theo phong cách kiến trúc Romanesque, vốn là tòa án tối cao vào thời kỳ Nhật Trị, đây là di tích lịch sử văn hóa quan trọng của thành phố Seoul. Vào năm 2005, tòa nhà được sử dụng làm bảo tàng mỹ thuật cho đến nay.

Bảo tàng chủ yếu trưng bày các tác phẩm mỹ thuật cận đại và hiện đại của các họa sỹ theo trường phái ấn tượng và siêu thực. Bảo tàng mở cửa tham quan miễn phí từ 10:00 đến 20:00 vào ngày thường, và từ 10:00 đến 19:00 vào cuối tuần và các dịp lễ tết. Đặc biệt từ tháng 11 đến tháng 2, bảo tàng chỉ làm việc từ 10:00 đến 18:00 (Không mở cửa vào thứ Hai) để phục vụ cho khách trong nước và khách du lịch Hàn Quốc.

Điện Jungmyongjeon

Điểm đến tiếp theo là Điện Jungmyongjeon, vốn là thư viện của cung Deosku và là một minh chứng lịch sử trong sự kiện kí kết hiệp ước Eulsa, mà người Hàn thường gọi là “Hiệp ước nô lệ”, khiến Hàn Quốc chịu sự “bảo hộ” của Nhật Bản vào năm 1905. Điện Jungmyeongjeon nằm trong khuôn viên của Deoksugung, mở cửa cho khách du lịch Hàn Quốc tham quan 6 lượt trong một ngày, giới hạn 25 khách/ 1 tour tham quan mà không tốn vé vào cửa, thời gian tham quan từ 10:00 đến 17:00, không mở cửa vào thứ Hai.

Hội thánh Jungdong

Jungdong

Hội thánh Jungdong

Địa điểm dọc theo con đường Jungdong này là Hội thánh Jungdong, nằm đối diện bảo tàng mỹ thuật Seoul. Đây là nhà thờ đầu tiên của Phong trào Giám Lý tại Hàn Quốc. Hội thánh hoàn thành vào năm 1897, được xây dựng bằng đá đỏ theo phong cách kiến trúc Gothic Mỹ, tượng trưng cho văn hóa Mỹ được du nhập vào Hàn Quốc.

Đây cũng là nơi xuất bản tờ nguyệt san “Hội thánh”<교회> đầu tiên của Hàn Quốc năm 1889, đồng thời là nơi giảng dạy kinh thánh mùa hè đầu tiên ở Hàn Quốc. Hội thánh tin lành này cũng là nơi đặt dấu ấn lịch sử cho phong trào đòi độc lập 1.3.1919 của Hàn Quốc dưới chế độ Nhật Trị, và là biểu tượng cho đạo Tin lành tại Hàn Quốc.

Jungdong Theatre

Điểm đến cuối cùng trong chuyến tản bộ lần này là nhà hát Jungdong (Jungdong Theatre), nhà hát được mở cửa từ năm 1995, trong suốt gần 20 năm, nhà hát là nơi công diễn nhiều vở nhạc kịch nổi tiếng của Hàn Quốc, một trong số các tác phẩm biểu diễn thành công của nhà hát là nhạc kịch “Miso”, một loại hình “Non-verbal performance” (Loại hình biểu diễn nhạc kịch không lời thoại), với bối cảnh là thời kỳ phong kiến tại Hàn Quốc, tiết giảm tối đa lời thoại trong nhạc kịch, kết hợp nhiều thể loại nghệ thuật âm nhạc và múa truyền thống của Hàn Quốc như Samulnori, Pansori…

“Miso” thường xây dựng kịch bản dựa trên các câu chuyện dân gian Hàn Quốc từ thời Joseon, Silla như Chunhyangjeon… Với cách dàn dựng chuyên nghiệp, sân khấu hoành tráng nhiều hiệu ứng 3D, vũ đạo cuốn hút người xem, có phụ đề tiếng Anh, Trung Quốc và Nhật Bản cho khán giả dễ hiểu, đặc biệt điểm nhấn là tiếp cận với các nghệ thuật biểu diễn truyền thống Hàn Quốc.

Năm 2014, “Miso” trở lại với một kịch bản mới là “Miso: Baebijangjeon” (미소:배비장전). Đây vốn là một tiểu thuyết châm biếm dân gian của Hàn Quốc từ thời Joseon thế kỷ 19, kể về một ông quan chỉ vì đam mê sắc đẹp không biết giữ gìn phẩm giá của một vị quý tộc mà bị sập bẫy âm mưu của quan lớn huyện đảo Jeju và một cô kỹ nữ xinh đẹp nhất Jeju để rồi vừa bị mất chức quan lại còn bị thành trò cười cho thiên hạ.

Miso được công diễn vào mỗi ngày trong tuần trừ thứ Hai với hai suất diễn lúc 16:00 và 20:00. Giá vé: VIP (60,000W), R (50,000W), S(40,000W). Bạn có thể tham khảo thêm về giá vé và các chương trình giảm giá tại trang web của nhà hát Jungdong.

Theo Internet

Scroll To Top