du lịch campuchia giá rẻ | du lich campuchia gia re


du lich Campuchia Siem phnom penh
du lịch campuchia | du lich campuchia
Home > Tin du lịch Hàn quốc > Giới thiệu Hàn quốc > Những đặc trưng “ai cũng biết” của văn hóa Hàn Quốc

Những đặc trưng “ai cũng biết” của văn hóa Hàn Quốc

Đây là những đặc trưng quen thuộc nhất, đi cùng thời gian mà khi nhắc đến, người ta sẽ nghĩ ngay đến đất nước Kim chi Hàn Quốc.

Hanbok – Quốc phục mang đậm nét văn hóa dân tộc Hàn Quốc

Trang phục truyền thống Hanbok Hàn Quốc đã được sử dụng từ cách đây hơn 2.000 năm trong các dịp ngày lễ truyền thống, ngày tết cổ truyền hoặc những ngày vui như cưới hỏi, hội hè. Trải qua thời gian dài lâu, biểu tượng đáng kiêu hãnh của nền văn hóa Hàn Quốc vẫn là tà áo Hanbok truyền thống với nhiều sự cách tân độc đáo cả về màu sắc, chất liệu vải cũng như kiểu dáng phù hợp từng mùa và từng đối tượng người mặc.

hanbok-min

Hanbok – nét truyền thống tiêu biểu của Hàn Quốc

Áo Hanbok Hàn Quốc (한복) có đặc điểm là đường may đơn giản, không có túi. Bộ hanbok nữ gồm có một váy quấn và một áo vét thường được gọi là ch”ima(치마) chogori (조고리). “Ch”ima” trong tiếng Hàn có nghĩa là “váy” còn “chogori” có nghĩa là “áo vét”. Bộ hanbok nam giới thì gồm một áo vét ngắn và một chiếc quần, và được gọi là “paji” (바지). Thông thường, hanbok nam rộng rãi và có viền ở gấu, cả hai bộ y phục này đều có thể được mặc với một chiếc áo choàng dài có đường nét tương tự (gọi là turumagi) trùm ra bên ngoài.

Dù xã hội Hàn Quốc đã phát triển nổi bật, tuy nhiên giá trị nhữngđặc trưng cơ bản của nền văn hóa truyền thống Hàn Quốc vẫn được lưu giữ không hề bị mai một. Điều nay thể hiện rõ rệt ở tầm quan trọng của bộ Quốc phục Hanbok trong cuộc sống của người dân. Trong những dịp lễ tết hay các ngày lễ kỷ niệm, phụ nữ Hàn Quốc đều xúng xính trong những bộ Hanbok rực rỡ và cầu kì nhằm tạo cho mình vẻ ngoài lịch thiệp, sang trọng.

Gia đình – Nền văn hóa tinh thần không thể thay thế của người dân Hàn Quốc

Theo truyền thống và phong tục của người Hàn Quốc thì các thành viên trong họ tộc có mối quan hệ rất gắn bó với nhau. Họ luôn lấy gia đình làm trung tâm, gia đình đa thế hệ ở Hàn Quốc là nơi đầu tiên mà người ta hướng về khi họ gặp khó khăn. Trong hệ thống gia tộc thì lòng tôn kính tổ tiên là rất quan trọng.

gia dinh-min

Gia đình – nền tảng tinh thần không thể thay thế của người Hàn Quốc

Đối với người dân Hàn Quốc, gia đình chính là cội nguồn, là gốc rễ của con người và cả quốc gia – nét đặc trưng cơ bản của nền văn hóa Hàn Quốc. Người Hàn Quốc có truyền thống chung sống nhiều thế hệ trong cùng một gia đình và người đàn ông lớn tuổi nhất sẽ đóng vai trò người chủ gia đình, tất cả mọi người đều phải tôn kính và nghe theo.

Người Hàn Quốc có quan niệm về truyền thống tôn trọng người lớn tuổi và các bậc tiền bối vô cùng sâu sắc. Điều này được thể hiện trong ngôn từ, lời nói cũng như hành động của các bậc hậu bối như: sử dụng kính ngữ trong giao tiếp, cúi thấp để chào, xin lỗi và cám ơn,… Các gia đình Hàn Quốc truyền thống vẫn thường xuyên họp mặt, đặc biệt trong những dịp lễ hội lớn hàng năm.

Đặc trưng về ẩm thực Hàn Quốc – Nét đẹp văn hóa lôi cuốn và hấp dẫn

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp còn được biết đến với tên gọi gắn liền với một món ăn truyền thống nổi tiếng: Kim chi. Điểm đặc trưng của nền văn hóa Hàn Quốc về ẩm thực chính là những món ăn đều ít nhiều dính dáng đến “ớt”. Người Hàn Quốc đặc biệt ưa chuộng các món ăn cay, có lẽ là một đất nước có khí hậu ôn đới nên việc ăn cay sẽ giúp cơ thể giữ ấm tốt hơn, bởi vậy mà trất nhiều các món ăn làm nên “thương hiệu” Hàn Quốc đều ít nhiều đều nhuốm màu đỏ rực rỡ và hương vị cay nồng ấm áp.

am thuc-min

Ẩm thực phong phú của Hàn Quốc

Phong tục lối sống

Phong tục lối sống của người Hàn Quốc chịu sự ảnh hưởng của đạo Khổng, tâm lý trọng nam khinh nữ vẫn đè nặng, người con trai cả đảm nhận trách nhiệm trụ cột trong gia đình. Người hàn sống rất lạc quan, khác với những bộ phim bi lụy của Hàn, bạn sẽ tìm thấy những tính cách rất thú vị và ngộ nghĩnh của người Hàn.

Đó là tính cách sống hưởng thụ, xã hội Hàn bây giờ hiện đại và đời sống thoải mái hơn xưa rất nhiều, dân Hhàn sống phóng khoáng, ăn mặc trang điểm xinh đẹp. Khi kết hôn họ cũng đeo nhẫn ở ngón áp út, tay trái cho nam tay phải cho nữ. Khi tự xưng mình, họ dùng những thể thuộc cấp thấp, tỏ ý rất nhún nhường. Còn dùng rất nhiều từ kính cho người đối diện.

Nhâm sâm – Vị thuốc bổ đặc trưng của người dân Hàn Quốc

Nhân sâm cũng được đánh giá là một trong những đặc trưng cơ bản của nền văn hóa Hàn Quốc. Hàn Quốc là xứ sở ôn đới, khí hậu và đất đai ở đây rất tương thích để trồng rộng rãi nhân sâm. Nhân sâm được sử dụng là liều thuốc tăng cường sinh lực và phục hồi sức khỏe, nhân sâm là liều thuốc bổ mà người dân Hàn Quốc nghĩ đến trước tiên mỗi khi muốn mua làm quà biếu cho các bậc tiền bối.

Theo Internet

Tags: du lich Han Quoc, tour Han Quoc gia re, du lich Han Quoc gia re, tour du lich Han Quoc

Scroll To Top